Tư vấn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Ngày 13/7 vừa qua, các chuyên gia địa ốc đã tư vấn cho độc giả cách đầu tư hiệu quả nhất ở bất động sản nghỉ dưỡng.

Chuyên gia trả lời phỏng vấn về biệt thự biển

Một số câu hỏi được trao đổi tại dự án


  1. Các chuyên gia sử dụng công cụ phân tích hoặc phương pháp gì để xác định một loại bất động sản nghỉ dưỡng là tốt vế mặt kinh tế, tức là có thể sinh lời ?
  2. Những rủi ro chính mà nhà đầu tư gặp phải khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Nhà đầu tư nên phòng ngừa rủi ro thế nào ?
  3. Tôi muốn biết một số địa phương ven biển có sự bùng nổ về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng là ở những đâu? Vì sao nơi đó lại phát triển như vậy?
  4. ….

TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI


Các chuyên gia Phạm Lâm (Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Danh Khôi Á Châu) và Lê Hoàng Châu (Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.HCM) nhận định: 

Nhà đầu tư cần tập trung đánh giá các yếu tố gồm bất động sản nghỉ dưỡng đó nằm trong địa phương có thương hiệu về du lịch hay không vì điều này sẽ đảm bảo lượng khách khai thác.

Về mặt hạ tầng giao thông phải thuận tiệ,n dễ tiếp cận, ví dụ có sân bay, ga tàu hỏa, đường bộ… Khu vực này phải có tiện ích dịch vụ đa dạng phong phú, như hệ thống khu vui chơi, giải trí, ẩm thực… Tiếp đến là đánh giá, phân tích số liệu lượt khách có ổn định, tăng trưởng hay không.

Đối với dự án bất động sản nghỉ dưỡng cụ thể, bạn có thể xác định các yếu tố gồm xác định nằm trong phân khúc nào, giá trị bất động sản đáp ứng số đông hay số ít, đơn vị chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án có uy tín và thương hiệu hay không. Bạn cũng cần đánh giá các chương trình bán hàng và cam kết của chủ đầu tư hay đơn vị quản lý.

Khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, rủi ro đầu tiên là bạn không phân tích được tính hiệu quả của việc đầu tư, dẫn đến lợi nhuận không như kỳ vọng hoặc doanh thu khai thác cho thuê không hiệu quả. Yếu tố rủi ro thứ hai là có thể đầu tư vào dự án có chất lượng không bền vững, không có yếu tố độc đáo dẫn đến không có lợi thế cạnh tranh dài hạn, đơn vị quản lý khai thác kém.

Chuyên gia tư vấn biệt thự nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong vài năm tới chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển rất mạnh và sẽ ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế bởi vì nước ta có nhiều tiềm năng và lợi thế.

Tuy nhiên, để đảm bảo phát triển bất động sản nghỉ dưỡng một cách bền vững thì cần có quy hoạch đồng bộ và kế hoạch thực hiện hợp lý, đi đôi với phát triển các tiện ích và dịch vụ. Trước hết là nâng cấp hệ thống giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường không để rút ngắn thời gian đi lại trong nội thành cũng như đi các tỉnh; cần phát triển các khu thương mại, y tế, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, vui chơi – giải trí và các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc của từng địa phương đi đôi với nguồn nhân lực thông thạo tiếng Anh.

Việt Nam là một trong 10 quốc gia thanh bình trên thế giới, là điểm đến an toàn, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng (nếu hội đủ các yếu tố nêu trên) nên có sức hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng cả ở vùng biển, cao nguyên, vùng núi và đồng bằng.